Categories
ไม่มีหมวดหมู่

4 บาร์ลับน่าลอง สำหรับสายดื่มที่ชอบความลึกลับ!

เพราะความลึกลับมันน่าดึงดูดเสมอ ดังเช่นบาร์ลับ ที่ยุคนี้กำลังฮิตสุดๆ ด้วยความลึกลับของทำเลที่ตั้ง การตกแต่งร้านที่ดูน่าค้นหา ทำให้สายดื่มหลายคนทำการเสาะแสวงหาบาร์ลับเพื่อไปนั่งชิลล์ๆ กันในยามค่ำคืน

เพราะความลึกลับมันน่าดึงดูดเสมอ ดังเช่นบาร์ลับ ที่ยุคนี้กำลังฮิตสุดๆ ด้วยความลึกลับของทำเลที่ตั้ง การตกแต่งร้านที่ดูน่าค้นหา ทำให้สายดื่มหลายคนทำการเสาะแสวงหาบาร์ลับเพื่อไปนั่งชิลล์ๆ กันในยามค่ำคืน

โดยบาร์ลับมีชื่อเรียกที่รู้กันว่า ‘Speakeasy Bar’ ซึ่งมีประวัติความเป็นมาในช่วง Prohibition ตั้งแต่ปีค.ศ.1920 – 1933 ในช่วงนั้นการขายแอลกอฮอล์เป็นเรื่องต้องห้ามและผิดกฎหมาย ใครที่อยากดื่มแอลกอฮอล์จะต้องสรรหาวิธีที่รู้กันในวงในเพื่อเข้าถึง Speakeasy Bar ไม่ว่าจะเป็นการมองหาสัญลักษณ์อะไรบางอย่างหรือโทรเข้าร้านก่อนเพื่อบอกรหัสลับ เป็นต้น นี่คือความสนุกของบาร์ลับที่ส่งต่อมายังปัจจุบัน และถ้าคุณอยากได้รับประสบการณ์บาร์ลับแบบนี้ เรามี 4 บาร์ลับให้คุณได้ไปชิลล์กัน

  • Honest Mistake Bar 

บาร์ลับในย่านสะพายควาย-อารีย์กับ Honest Mistake Bar ที่มีการตกแต่งสไตล์เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ มีความเป็นจีนแบบย้อนยุค โดยทางเข้าจะถูกซ่อนไว้อย่างลึบลับ ไม่มีป้ายใดๆ บ่งบอกว่าสถานที่นี้คืออะไร เมื่อคุณเดินเข้ามาจะเจอกับห้องมืดที่ถูกดีไซน์ให้เป็นโรงรับจำนำเพื่อให้คุณแลกค่าเข้ากับถุงแดงและนำไปแลกเป็นเครื่องดื่มได้ นอกจากนี้ที่ Honest Mistake Bar ยังมีค็อกเทลรสชาติดีโดยบาร์เทนเดอร์มือฉมัง ใครอยากหาที่ชิลล์ๆ เปลี่ยนบรรยากาศและชอบความสนุก ตื่นเต้น ที่นี่เหมาะเลย

  • Rabbit Hole

ข้ามมาที่ทองหล่อกับร้าน Rabbit Hole ที่อาจจะหายากเล็กน้อย นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนตั้งใจเดินทางมาจริงๆ เพราะว่าไม่มีป้ายร้านบอกเช่นเดียวกัน ด้านในของร้านจะถูกตกแต่งไว้อย่างหรูหราแต่ยังคงแอบซ่อนสไตล์ดิบๆ เอาไว้ดูแล้วเข้ากันได้อย่างลงตัว ส่วนเครื่องดื่มของร้านนี้ก็มีให้คุณได้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น White Truffle Martini, Passion Martini เป็นต้น

  • Find The Photo Booth

หาตู้ถ่ายรูปให้เจอแล้วคุณจะได้เจอบาร์ลับสุดเก๋ที่รอให้คุณได้เข้าไปนั่งชิลล์ในยามค่ำคืน โดยบาร์ลับแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ซอยนานา มาพร้อม Concept เก๋ๆ ที่คุณต้องตามหาทางเข้า พอหลุดเข้าไปแล้วจะได้เจอกับบาร์ที่มีการตกแต่งแบบวินเทจ หรูหราเหมือนย้อนเวลากลับไปสมัยก่อน ความโดดเด่นของค็อกเทลร้านนี้จะมีการผสมผสานวัตถุดิบไทยๆ ลงไป กลายเป็นรสชาติที่ลงตัว เช่น Sorry Only BTS this Century ที่มีส่วนผสมของน้ำมะพร้าว เป็นต้น

  • Ku Bar 

ปิดท้ายกันที่บาร์ลับสุดท้าย นั่นคือร้าน Ku Bar บาร์ลับในย่านพระสุเมรุ ที่จะให้คุณได้ตามหาทางเข้า วิธีสังเกตง่ายๆ คือศาลพระภูมิที่ตั้งอยู่ด้านหน้าและป้ายชื่อร้านเล็กๆ พอเดินขึ้นไปด้านบนคุณจะได้นสัมผัสกับบรรยากาศของตึกเก่า ซึ่งถูกรีโนเวทมาจากโรงพิมพ์เก่าและยังคงทิ้งร่องรอยเดิมเอาไว้ให้ดูดิบๆ ค็อกเทลเด็ดของทางร้านก็มีทั้ง Lychee เมนูเด็ดจากลิ้นจี่ หอมหวานอร่อย ดื่มง่ายหรือจะเป็น Roasted Corn รสชาติแปลกใหม่น่าลองด้วยข้าวโพดคั่วหอมๆ 

ทั้งหมดนี้คือ 4 ร้านบาร์ลับที่เหมาะกับคนอยากเสพบรรยากาศลึกลับ สายดื่มคนไหนชื่นชอบสไตล์นี้ก็ตามพิกัดเราไปนั่งชิลล์กันได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *