Categories
ไม่มีหมวดหมู่

5 ร้านเนื้อทีเด็ดทั่วกรุงเทพฯ ที่สายเนื้อห้ามพลาดในชาตินี้!

ทำไมใครๆ ก็หลงรักการกินเนื้อวัว? ด้วยความหอมของเนื้อวัวแท้ๆ แบบที่ไม่ต้องปรุงรสจนจัดจ้านก็ยังอร่อย มีกลิ่นหอมและความหวานออกมาโดยธรรมชาติ ยิ่งร้านไหนที่มีการบ่มเนื้อหรือที่เรียกว่า Beef Aging และ Dry-aged ยิ่งทำให้เนื้อวัวมีรสชาติที่ล้ำลึก หอมและอร่อยยิ่งขึ้น วันนี้เราเลยอยากชวนสายเนื้อทั้งหลายไปตามล่าร้านเนื้อทีเด็ดระบบเทพถึง 5 ร้านรอบกรุงเทพฯ ไปดูกันว่ามีร้านไหนน่าลองบ้าง

  • 35 Dry Aged Beef

เริ่มต้นกันที่ร้านเนื้อที่ขึ้นชื่อว่าจองยากมากร้านหนึ่งของกรุงเทพฯ แถมยังเป็นร้านลับๆ ที่ตั้งอยู่ในย่านเจริญรัถ คลองสาน ตัวร้านจะมีความลึกลับเพราะตั้งอยู่บนชั้น 2 ของร้านขายผ้าชื่อว่า “เอส เอ็ม กรุ๊ป” ซึ่งทางร้านจะเปิดให้ลูกค้าของคิวล่วงหน้าเพราะว่ารับลูกค้าจำกัดแค่ 6 คนต่อรอบเท่านั้น ฉะนั้น คิวของร้านก็จะเต็มยาวหลายเดือน ด้วยความอร่อยเด็ดของเนื้อที่ทางร้านบ่มเอง มีทั้งเมนูเด็ดอย่างสเต็กดรายเอจด์เนื้อวากิว ลิ้นวัวพะโล้ สตูเนื้อ เป็นต้น

  • มหาสาร 

อีกหนึ่งร้านเนื้ออร่อยของกรุงเทพฯ ที่น่าลิ้มลองนั่นคือร้านมหาสาร ที่ต้องจองคิวกันข้ามเดือนเช่นเดียวกัน โดยร้านนี้จะมีที่นั่งค่อนข้างจำกัด แต่ใครมาครั้งหนึ่งเป็นต้องติดใจอยากมาซ้ำแน่นอน สำหรับจุดเด่นของร้านมหาสาร จะอยู่ตรงที่บรรยากาศสบายๆ สไตล์โฮมเมด มองเห็นเชฟยืนทำอาหาร ส่วนเนื้อของร้านก็จัดว่าเด็ดมากๆ มีทั้งเมนู ลิ้นวัวย่าง ที่นุ่มละลายในปาก ข้าวหน้าเนื้อพิคาน่า สเต็กทีโบน นอกจากนี้ยังมีไข่ดองน้ำปลาที่มาแล้วห้ามพลาด!

  • เนื้อแท้

ใครเป็นสายเนื้อต้องรู้จักร้านเนื้อแท้ ร้านเนื้อของโต ซิลลี่ฟูลส์ที่ผันตัวจากนักร้องมาเอาดีทางด้านอาหารแทน ซึ่งร้านเนื้อแท้ก็ไม่ธรรมดาเพราะว่าแต่ละเมนูก็มีความพิถีพิถัน ดึงเอารสชาติของเนื้อออกมาได้สมชื่อ เนื้อแท้ เมนูเด็ดห้ามพลาดก็มีทั้งกะเพราเนื้อ, ซุปเนื้อ ไปจนถึงสเต็กเนื้อ เรียกได้ว่าเป็นร้านอร่อย คุณภาพดี ราคาจับต้องได้ ใครเป็นสายเนื้อต้องลอง

  • Arno’s Butcher and Eatery 

สำหรับร้าน Arno’s Butcher and Eatery เป็นอีกหนึ่งร้านเนื้อคุณภาพดี ที่คัดสรรเนื้อแบบเกรด A มาให้สายเนื้อได้ลิ้มลองกัน โดยที่ร้านนี้จะมีเนื้อที่บ่มมาอย่างดี ให้คุณได้เดินเลือกเนื้อส่วนต่างๆ จากในตู้ได้ตามที่ต้องการ เช่น Tomahawk จากนั้นทางร้านก็จะนำเนื้อที่เลือกไปปรุงและมาเสิร์ฟคุณ เนื้อคุณภาพดี กินกับเกลือและพริกไทยก็อร่อยเหาะแล้ว

  • Tora Tora Japanese Kitchen

ปิดท้ายกันที่ร้านเนื้อในย่านประดิพัทธ์กันบ้างกับร้าน Tora Tora Japanese Kitchen ร้านเนื้อแสนอร่อยที่เสิร์ฟอาหารฟิวชั่นในราคาไม่แพงให้คุณได้กินกัน โดยตัวร้านจะค่อนข้างลึกลับ ลองมองหาเสือหน้าร้านแล้วคุณจะเจอ Tora Tora ได้ไม่ยาก สำหรับเมนูเด็ดของที่นี่ก็มีทั้งข้าวหน้าต่างๆ ไปจนถึงสเต็ก เช่น สเต็กด้ง, ข้าวผัดเนื้อลูกเต๋ากระเทียมกรอบ ส่วนใครที่ไม่กินเนื้อ ร้านนี้ก็มีเมนูหมูให้คุณได้เลือกสั่งอีกด้วย!