Categories
ไม่มีหมวดหมู่

5 พิกัด Street food ทั่วกรุงเทพฯ ที่น่าลอง

เมืองไทยเป็นเมืองแห่ง Street Food หรืออาหารริมฟุตบาท เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้! เพราะคุณสามารถกำเงิน 100 บาท

cr : Unsplash

เมืองไทยเป็นเมืองแห่ง Street Food หรืออาหารริมฟุตบาท เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้! เพราะคุณสามารถกำเงิน 100 บาท และเดินกินอาหารอร่อยๆ ได้หลากหลายเมนูแถมยังอิ่มท้องแน่นอน ที่สำคัญยังมีร้าน Street Food บ้านเรามากมายที่ติดการจัดอันดับ เช่น มิชลิน ไกด์ ที่รวบรวมร้านถูกและดี วันนี้เราอยากไปพาคุณไปตามล่าหาพิกัดร้าน Street Food ที่ต้องไปลองในกรุงเทพฯ 

  1. ผัดไทยไฟทะลุ​

เริ่มพิกัด Street food ร้านแรกกันที่ร้านผัดไทยไฟทะลุ ร้านผัดไทยชื่อดังแห่งย่านถนนดินสอ โดยร้านนี้จะเน้นสูตรของเชฟมิชลิน รสชาติอร่อย กลมกล่อม หอมกลิ่นกระทะ แถมเวลาผัดยังมีทีเด็ดตรงที่ไฟลุก เส้นของผัดไทยจะมีความเหนียวนุ่ม ใครไปลองอย่าลืมสั่งเมนูซิกเนอเจอร์ ‘ผัดไทยไฟทะลุ’ โรยกากหมูกรอบๆ อร่อยไว้ให้คุณได้กินแกล้ม ลองแล้วติดใจแน่นอน

  1. เจ๊โอว

ร้านข้าวต้มเป็ดที่ยืนหนึ่งเรื่องความอร่อยในสามย่าน คนรอคิวยาวมาก การันตีความดีงามของร้านนี้ ด้วยเมนูที่มีความหลากหลาย แถมยังอร่อยมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูหมูกรอบ ที่กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับซีอิ๊วดำคือแสงพุ่งออกจากปาก นอกจากนี้อย่าลืมสั่งมาม่าต้มยำที่ใส่เครื่องแน่น ของทะเลสด หมูเด้ง พร้อมตอกไข่ลงไป ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ควรค่าแก่การมาลอง รอนานนิดหน่อยแต่ถ้าได้กินแล้วคุ้มชัวร์ 

  1. นิอ่าง

เปลี่ยนมาเป็นพิกัด Street food ของหวานกันบ้าง กับร้านดังแห่งตลาดพลู โดยร้านนี้เป็นร้านขายไอศกรีมไข่แข็งเจ้าเด็ดที่ต้องมาลองสักครั้งในชีวิต เมนูเด็ดคือเมนูไอศกรีมและโปะด้วยไข่แดงที่รสชาติหวานหอมอร่อย มีความนัว ไม่คาว แถมยังเพิ่มความมันๆ ให้กับไอศกรีมมากยิ่งขึ้น หรือใครจะคลุกไข่แดงเข้าไปในไอศกรีมก็ได้เช่นเดียวกัน 

  1. นายหมงหอยทอด

ร้านนายหมงหอยทอด เป็นอีกหนึ่งพิกัด Street food ที่แสนอร่อย รสชาติดีงาม โดยร้านนี้ได้รางวัลจากมิชลินไกด์ด้วย ร้านนี้จะโดดเด่นตรงหอยทอดเตาถ่าน ทำให้มีความหอมกว่าปกติ คุณสามารถเลือกรับประทานได้ทั้งแบบนิ่มและแบบกรอบ โดยแบบนิ่มจะเป็นออส่วน แบบกรอบจะเรียกว่าออลั่ว นอกจากนี้ซอสพริกของทางร้านยังมีความพิเศษเป็นแบบโฮมเมด ใครที่ชอบทานหอยทอด ห้ามพลาดร้านนี้! 

  1. ขนมจีบแปะเซียะ

ปิดท้ายด้วยร้านขนมจีบแปะเซียะ ร้านขนมจีบรถเข็นในย่านเยาวราช ซึ่งการันตีด้วยคิวคนต่อแถวยาวเหยียดเพื่อรอซื้อขนมจีบ ซึ่งเป็นสูตรโบราณ เปิดขายมาอย่างยาวนานกว่า 100 ปี คุณจะสังเกตได้จากคิวคนต่อและรถจักรยานที่มีหม้อนึ่งขนมจีบอยู่ด้านหลัง ความดีงามของขนมจีบร้านนี้อยู่ตรงที่หมูจะมีมันน้อย รสชาติหวานหอม ลูกเล็ก กินง่าย โดยด้วยกระเทียมเจียว ราดน้ำจิ้ม อร่อยเหาะ!